(มีคลิป) เชียงใหม่หยุดยาวคึกคัก ถนนคนเดินท่าแพแทบแตก. n11

เชียงใหม่หยุดยาวคึกคัก ถนนคนเดินท่าแพแทบแตก!! นักท่องเที่ยว ไทย-เทศ แห่มาเนืองแน่น ด้านพ่อค้า-แม่ค้า เผยยอดขายดีขึ้นต่อเนื่อง ดีใจสถานการณ์ท่องเที่ยวเริ่มดีขึ้นมาก

ช่วงค่ำคืนวันนี้ (4 ธ.ค.65) รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงวันหยุดยาวเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ที่ในวันนี้บริเวณลานเอนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ ที่ทุกวันอาทิตย์จะทีการจัดพื้นที่เป็นถนนคนเดิน เปิดขายสินค้า ที่พบว่าในวันนี้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากต่างเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและเดินจับจ่ายซื้อสินค้าที่บรรดา พ่อค้า-แม่ค้า มาตั้งขายกันตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา โดยตลอดเส้นทางของการเปิดพื้นที่ขายสิ้นค้าย่านถนนคนเดิน พบว่าทุกจุดต่างเนื่องแต่นด้วยผู้คน ทำให้บรรยากาศในวันนี้มีความคึกคักเป็นอย่างมาก

ขณะที่บรรดา พ่อค้า-แม่ค้า ที่ตั้งร้านขายของเกือบทุกร้านต่างพากันยิ้มออกจากการที่สินค้าที่นำมาวางขายได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจับจ่ายซื้อของ โดยเฉพาะร้านค้าที่ขายสินค้าพื้นเมือง ของที่ระลึก และเสื้อผ้าพื้นเมือง รวมไปถึงร้านอาหาร พบว่าต่างมีผู้คนให้ความสนใจเข้าไปเลือกซื้อสินค้าและจับจ่ายซื้อของกันจำนวนมาก

จากการสอบถามทางด้าน นางสุรีพรรณ เข็มทอง อายุ 60 ปี หนุ่งในแม่ค้าร้านขายของที่ระลึก บอกว่า บรรยากาศในวันนี้คึกคักอย่างมากเมื่อเทียบกับในช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา และผลพวงจากการเปิดพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวก็ส่งผลทำให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นมาอย่างมาก ขณะที่ในส่วนของการขายของนั้นก็มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเริ่มขายได้มากขึ้นจากที่ช่วงก่อนหน้านี้แม้ว่าจะมีการอนุญาตให้ขายสินค้าแต่ก็ไม่มีคนซื้อมากนัก แต่จากที่สถานการณ์โควิด ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่เพิ่มขึ้น ก็ทำให้สินค้าโดยเฉพาะของที่ระลึกมียอดขายเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

แม่ค้ารายนี้บอกอีกว่า ตนรู้สึกดีใจที่สถานการณ์การท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มกลับมาดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนเกือบจะเป็นปกติ เพราะทำให้สามารถหาเงินและขายของได้มากขึ้น เทื่อเทียบกับในช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา และดีใจที่ได้เห็นบรรยากาศความคึกคักของถนนคนเดินกลับมาอีกครั้ง โดยคาดว่าสถานการณ์จะกลับมาดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทั้งนี้จากการคาดการณ์ บรรยากาศการท่องที่ยวภายในจังหวัดเชียงใหม่ที่เห็นอยู่ในขณะนี้ คาดว่าในช่วงใกล้สิ้นปี จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว ที่เดินทางมาร่วมเฉลิมฉลองเคาท์ดาวน์ที่ทราบมาว่ามนปีนี้ทางจังหวัดเชียงใหม่ มีแผนการณ์เตรียมการจัดงานแบบเต็มรูปแบบ อีกทั้งคาดว่าจะมีนัหท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางมาจากภูมิลำเนาอื่นเพื่อมาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว ซึ่งคาดว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่ใหล้จะถึงนี้จะคึกคักเป็นอย่างมาก ไม่แพ้กับช่วงเทศกาลยี่เป็งที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *