77 ยังขับรถปร๋อไปทำงานเอง บ้านใหม่ ‘พ่อรอง เค้ามูลคดี’ วัยใกล้เลข 8 ยังไม่หยุดรับงาน ตัดใจขายรังรัก ‘แม่ทุม’. n11

FbGtD2.md.jpg

FbGZED.md.jpg

FbGT1W.md.jpg

ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์อัพเดตสุขภาพของ พ่อรอง เค้ามูลคดี กับลูกสาว ว่าตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง
โดย ยุ้ย บอกว่า “ทุกอย่างเมื่อเวลาผ่านไปก็อาจจะเข้าสู่ภาวะปกติ เราก็ทำหน้าที่ลูกเป็นปกติอยู่แล้ว ไม่ว่าจะยุ้ยหรือพี่น้องคนอื่นๆ ก็ช่วยดูแลคุณพ่อ ดูแลกันในครอบครัว

FbGwL1.md.jpg

FbGiYJ.md.jpg

ตอนนี้คุณพ่องานแน่นมาก เคยบอกพ่อหยุดเถอะ เพราะปีนี้ยุ้ยสังเกตว่าเวลาพ่อเดินพ่อช้าลง ไม่ค่อยเหมือนเดิมแล้ว เลยคุยว่าพ่อลองหยุดไหม พ่อก็บอกว่าถ้าพ่อหยุดพ่ออยู่ไม่ได้นะ คือด้วยความที่พ่อทำงานมาตลอด พ่อมีความสุขเวลาออกไปกองถ่าย ได้ไปเจอกับทุกคน เหมือนได้ยิ้มได้หัวเราะได้คุย”

FbGcX9.md.jpg

ขับรถเองด้วยหรือเปล่า? “ขับรถเองค่ะ เป็นห่วงมาก คือตอนหนุ่มๆ ก็ขับซิ่งมาก ตอนนี้ถ้านั่งไปด้วยก็จะ ‘พ่อคะ ใจเย็นๆ’ ต้องคอยบอกตลอด พ่อจะไม่ชอบให้ใครขับให้เพราะพ่อรู้ทางเยอะ จะคิดอยู่ในหัวตลอดเวลาว่าไปทางนี้ เขาจะคล่องของเขา

FbGKhy.md.jpg

คือตั้งแต่ยุ้ยขับรถมาก็ยังไม่เคยขับเร็วเท่าพ่อเลย แต่เดี๋ยวนี้ก็ลดลงมาเยอะแล้ว เพราะว่าถ้านั่งไปด้วยจะมีเสียงมาตลอดทั้งลูกทั้งหลานเลย ‘พ่อคะๆๆ 120 แล้วค่ะ พ่อคะ’ อะไรแบบนี้”
พ่อรองอายุเท่าไหร่แล้ว? “77 ค่ะ (เดี๋ยวนี้มีคนช่วยขับไหม?) มีค่ะ ลูกหลานสลับกันไปดูค่ะ เพราะหลังๆ ไม่ค่อยไหว ถ้าถ่ายละครเลิกดึกบางทีตาก็จะไม่ค่อยเห็น แต่ว่าคุณรองคืออันดับ1 เรื่องความดื้ออยู่แล้ว

FbGSJv.jpg

FbG4EN.md.jpg

ไม่ว่าจะพูดอะไรไปก็ ‘พ่อทำได้ พ่อสบายมาก’ (ในสายตาลูกเราก็ห่วง?) ใช่ คือคุณพ่อเนี่ยถ้าไม่เกิดอะไรขึ้นมา เวลาป่วยก็เหมือนกันถ้าไม่ป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาลจริงๆ พูดยังไงก็ไม่ฟัง แล้วก็จะรู้สึกว่าตัวเองแข็งแรงตลอด”
ตอนนี้พ่อรองมีงานละครกี่เรื่อง? “เยอะนะคะ แต่คุณพ่อเขารับงานเอง เพราะเขาจะรู้ว่าตรงไหนเขาไหวหรือไม่ไหวค่ะ เขาก็จะแบบ 3-4 เรื่อง หรือมากกว่านี้ยุ้ยไม่ทราบเลยค่ะ

FbGNVV.jpg

FbGfYQ.md.jpg

แต่มีงานตลอดค่ะ อย่างที่บอกว่าอยากจะให้พักแต่ว่าคุณพ่อไม่ยอม คุณพ่อยืนยันว่าการออกไปทำงานไปเจอคนคือความสุขของพ่อ เพราะเวลาที่พ่ออยู่บ้านแล้วหลานไม่อยู่พ่อก็จะนั่งหงอยๆ เงียบๆ แต่เวลาไปกองถ่ายก็จะคุยก็จะมีความสุขค่ะ”

FbGkun.md.jpg

ยังจำบทได้แม่น? “บทพ่อจำได้แม่นมากเลย อย่างเคยเล่นละครกับพ่อแล้วบทพ่อยาวเป็นหน้าเลย พอถ่ายปุ๊บคือเทกเดียวผ่าน ทุกคนก็จะแบบพ่อไปท่องตอนไหน เพราะอยู่บ้านก็ไม่เห็นพ่อท่องบทนะคะ เหมือนคุณพ่อเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ที่จะจำอะไรได้ง่ายๆ ก็อิจฉาเหมือนกันค่ะ”

FbG3Mg.md.jpg

FbGhRS.md.jpg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *